Trang chủ Đoàn thể Công Đoàn Thông tin hoạt động

Thông tin Công Đoàn

Du lịch về nguồn tháng 7 năm 2014

Du lịch về nguồn tháng 7 năm 2014

Bộ môn Điện Công nghiệp đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận cho tất cả các Giảng viên thuộc bộ môn, nhằm mục đích giao lưu, tham quan, ngắm cảnh, tìm hiểu về vùng đất du lịch nổi tiếng này vào các ngày 29, 30, 31/07/2014.
Cũng như tất cả các du khách khi đến với vùng đất Phan Thiết, các Giảng viên  luôn chờ đợi những khoảnh khắc đến thăm các Khu di tích, đặc biệt là Trường Dục Thanh Phan Thiết, nơi chứa đựng những giá trị nhất định tồn tại theo dòng lịch sử của đất nước, điểm đến này không chỉ là nơi tham quan bình thường mà còn là nơi lưu giữ hồi ức quá khứ đáng trân trọng ở miền đất Phan Thiết Bình Thuận này. Trường Dục Thanh không chỉ đơn giản là một trường học mang lại chữ nghĩa cho bao học sinh, nơi đây còn được xem như cái nôi về tinh thần hiếu học và tình yêu quê hương đất nước rất sâu sắc của người dân Bình Thuận. Trường được dựng nên năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do những bậc hiền tài khởi xướng. Những bậc hiền tài ấy là cụ Phan Chu Trinh, là Trần Quý Cáp là Huỳnh Thúc Kháng – những con người được lịch sử ghi lại với tấm lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu đồng bào rất mãnh liệt. Điều đáng quý được ghi nhận ở đây không chỉ có lòng ái quốc ẩn chứa, mà phương pháp giáo dục lẫn nội dung giảng dạy nơi trường học này được cho là tiến bộ nhất Bình Thuận một thời.


Trường Dục Thanh Phan Thiết - Ảnh: Phong Phú

Quan trọng hơn cả là Trường Dục Thanh đã từng lưu dấu của thầy giáo Nguyễn Tất Thành giản dị, vớiphương pháp giảng dạy rất mới, rất tiến bộ. Thầy truyền đạt cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, yêu thương con người.Tháng 2-1911, thầy giáo Nguyễn Tất Thành rời Trường Dục Thanh vào Sài Gòn,đã theo học tại trường Trường Cơ khí Á Châu (L’école des Mécaniciens Asiatiques, nay là trường CĐKT Cao Thắng) 3 tháng.Rồi sau đó, ngày 5-6-1911, từ Bến Nhà Rồng, Người đã lên tàu tàu L’Amiral Latouche Tréville ra đi tìm đường cứu nước, Người trở thành một trong những bậc vĩ nhân đánh kính của thế giới.


Chụp hình lưu niệm tại Trường Dục Thanh Phan Thiết - Ảnh: Phong Phú

Do đó khi đến tham quan ngôi trường này làm cho các Giảng viên bộ môn Điện công nghiệp, khoa Điện Điện lạnh càng thêm tự hào hơn, càng cố gắng học tập, trao dồi thêm kiến thức, phương pháp giảng dạy mới để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Chụp hình lưu niệm tại Trường Dục Thanh Phan Thiết - Ảnh: Phong Phú

Dong Hai

   

Hội nghị cán bộ Công chức cấp Khoa

Thời gian: 9h00, ngày 10/01/2014 (Thứ 6)
Địa điểm: Văn phòng Khoa Điện
Đề nghị toàn thể giáo viên tham dự đông đủ.
   

Hoạt động Văn nghệ, Thể thao của GV Khoa Điện - Điện lạnh chào mừng 20/11


Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2013), Công Đoàn trường CĐKT Cao Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo ra sân chơi để quý Thầy/ Cô giao lưu và tăng thêm tình đoàn kết.

Đọc thêm...

   

Chung kết hội thi " Kiến tức chuyên ngành điện" lần 3

 Trong các hoạt động Lễ hội chào mừng kỷ niệm: 38 năm Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Đất nước; 107 năm ngày thành lập Trường; 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng thành phố Hồ Chí Minh (CTTC), hội thi “KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN” được tổ chức nhằm mục đích củng cố kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm khác cho học sinh sinh viên ngành Điện và Điện tử. Sau ba lần được tổ chức, cuộc thi ngày càng thu hút được nhiều học sinh sinh viên nhà trường tham dự.
Đọc thêm...