Trang chủ Tin tức Tin Tức Khoa Hội thảo "Intelligent Automatic Home System Via KNX Communication"

Hội thảo "Intelligent Automatic Home System Via KNX Communication"

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng, 09h00 sáng  ngày 29/09/2016 Khoa Điện – Điện lạnh phối hợp với Công ty ABB Việt Nam tổ chức hội thảo kỹ thuật Intelligent Automatic Home System Via KNX Communication cho sinh viên và giảng viên tại phòng F5.10 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.
Mục đích:Giới thiệu, sử dụng thử các thiết bị về tự động hóa tòa nhà, tiết kiệm năng lượng và thiết bị trung, hạ thế.
Nội dung:
Sau đây là nội dung và một số hình ảnh về buổi hội thảo:
Thầy Phạm Văn Thành – Trưởng khoa Điện – Điện lạnh, phát biểu khai mạc hội thảo.

Anh Hữu – Marketing, công ty ABB Việt Nam, trình bày tổng quan về các dòng sản phẩm trung thế, hạ thế, các thiết bị điều khiển,… mới nhất hiện nay của ABB.

Anh Hải – Chuyên viên Kỹ thuật, công ty ABB Việt Nam, trình bày về kỹ thuật phần mềm điều khiển giám sát tòa nhà của hãng KNX – giải pháp thông minh cho các tòa nhà, các sản phẩm ABB sử dụng KNX và các giải pháp, các dự án đã áp dụng kỹ thuật ABB KNX hiện nay ở Việt Nam.

Anh Lâm – Chuyên gia về tòa nhà thông minh, công ty ABB Việt Nam, trình bày về các sản phẩm của ABB, các hệ thống, phạm vị áp dụng, khả năng kết nối đến các thiết bị, các sản phẩm mới, đặc biệt là phần hệ thống an ninh tòa nhà và hệ thống màn hình chuông cửa mới nhất hiện nay.

Buổi hội thảo đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 150 sinh viên và 32 giảng viên.

Có rất nhiều câu hỏi thiết thực được giảng viên và sinh viên đặt ra đã nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía ABB:
1/ Trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ KNX: Singapo, Hồng Kông, Thái Lan. Chứng chỉ ABB cấp (miễn phí).
2/ Chi phí đầu tư ban đầu khi sử dụng giải pháp tòa nhà thông minh của ABB: Cao hơn 30% chi phí đầu tư thiết bị thường.
3/ Điện năng tiêu thụ của hệ thống tòa nhà thông minh: cực thấp và đã dẫn dắt minh chứng.
5/ Sự cố mất điện bất ngờ xảy ra: Bộ lưu điện, báo mất điện.
6/ Ưu điểm vượt trội so với hệ thống camera: có gì bất thường sẽ báo ngay lập tức qua mạng.
7/ Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm mô phỏng: Phần mềm ETX4 (miễn phí) điều khiển được 4 thiết bị.
Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, tạo ra động lực cho sự tham gia vào lĩnh vực tự động hóa tòa nhà, tiết kiệm năng lượng và thiết bị trung, hạ thế.

by Thanh Tu + Dong Hai