Trang chủ HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH Các hoạt động Hội thảo góp ý về Mục tiêu chương trình và Chuẩn đầu ra ngành Điện - Điện tử

Hội thảo góp ý về Mục tiêu chương trình và Chuẩn đầu ra ngành Điện - Điện tử

E-mail Print

Trong khuôn khổ dự án VULII – HEEAP, ngày 12 tháng 9 vừa qua, tại phòng hội thảo – trường CĐKT Cao Thắng đã diễn ra buổi hội thảo góp ý về mục tiêu chương trình và chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử. Hướng tới thực hiện kiểm định giả định theo tiêu chuẩn ABET – Hoa Kỳ.

Tham dự hội thảo có 28 chuyên gia là các giám đốc, trưởng phòng kỹ thuật… đến từ 22 công ty có sử dụng các sinh viên tốt nghiệp từ ngành Điện - Điện tử: Công ty Unilever, Công ty Intel Products Viet nam, Công ty ABB, Công ty Tân Hiệp Phát, Công ty Kimberly Clark, Công ty Hàn Mỹ Việt…

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi rất tích cực, góp ý chân thành về chất lượng đào tạo của ngành.

Ông Phạm Phú Quốc - Quản lý bảo trì – Công ty Tân Hiệp Phát

Ông Cao Phú Hải – Công ty ABB

Ông Nguyễn Thái Huy – Công ty Intel Products Việtnam

Ông Nguyễn Xuân Lưu – Trợ lý giám đốc công ty Kim Trường Phúc

Bà Trần Thị Bích Diệp – Công ty TNHH Công Nghệ Long Khang

ÔngNguyễn Thanh Hải – Công ty Intel Products Việt nam

ÔngNguyễn Phú Hùng – Giám đốc Công ty ViNaLed

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng mục tiêu chương trình, chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên một số vấn đề cần chú trọng là khả năng ngoại ngữ của sinh viên và kỹ năng làm việc nhóm. Về chương trình đào tạo, nhiều ý kiến cho rằng Nhà trường nên tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp trong quá trình học tập thay vì chỉ có một đợt thực tập cuối khóa.
Khoa – Bộ môn ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại diện các công ty, cam kết đổi mới phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo nhằm đáp ứng một cách tốt nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.
Ông Phạm Văn Thành – Trưởng khoa Điện – Điện lạnh trân trọng đề nghị các ông bà, đến từ đại diện các công ty chính thức trở thành thành viên hội đồng tư vấn chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử.
 

By: TB - DH - BQ